Sài gòn có bao nhiêu lò thiêu ? Lò thiêu bình hưng hoà ở đâu?

Việt Nam ta, từ trước đến nay hình thức mai táng đa số là địa táng. Tuy nhiên hiện nay, đa số các gia đình tại TPHCM có nhu cầu hỏa táng . Theo một số liệu không chính thức, tỉ lệ người dân chọn hỏa táng khoảng gần 70% . Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh COVID đang phức tạp, hỏa táng là hình thức phù hợp nhất hiện nay.

1.Hỏa táng là gì?

Hỏa táng là hình thức mai táng bằng cách thiêu thi thể của người đã khuất. Sau khi hỏa táng , tro cốt của người đã mất sẽ được đựng trong một cái hũ tro cốt.Tùy vào tôn giáo và tâm nguyện của mỗi gia đình, mà tro cốt sẽ được chôn cất, hoặc đem gửi vào các nhà thờ, nhà chùa…

Hình thức hỏa táng là một hình thức văn minh, hiện đại và sạch sẽ đã được các nước trên thế giới áp dụng từ lâu. Góp phần tiết kiệm đất đai chôn cất, tiết kiệm chi phí cho người dân, tiết kiệm quỹ đất và tiết kiệm thời gian thăm viếng hàng năm.

sai-gon-co-bao-nhieu-lo-hoa-tang-01-171221

2.Hỏa táng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí hỏa táng hết bao nhiêu tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình. Chi phí hỏa táng ở mức 4,2 triệu đồng, còn lại các chi phí khác về tùy theo đơn vị cung cấp dịch vụ mai táng .

3.Thời gian hoả táng bao lâu ?

Về lý thuyết, một đơn vị hỏa táng có thể hoàn tất việc hỏa táng chỉ trong khoảng 1,5 giờ.

Nhưng trong thực tế, thời gian sẽ thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng của người đã mất, loại quan tài …Vì vậy, thời gian hỏa táng và nhận tro cốt thường trong khoảng 3 giờ. Gần đây, do dịch bệnh covid và các lò thiêu quá tải có thể kéo dài hơn 5-6 giờ

4.Sài gòn có bao nhiêu lò thiêu ?

Tại Tp.HCM, hiện đang có 4 trung tâm hỏa táng lớn :  Bình Hưng Hòa, Đa Phước, Tháp Long Thọ và Phúc An Viên.

Tất cả các lò hỏa táng tại TP HCM đều được nhập nhẩu từ nước ngoài, với công nghệ cao, tự động, vận hành nhanh chóng và chính xác.

4.1 Trung tâm hỏa táng lò thiêu Bình Hưng Hòa

 sai-gon-co-bao-nhieu-lo-hoa-tang

Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa nằm ở đường Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Đây là một trong những trung tâm hỏa táng lớn nhất nước. Với tất cả 16 lò hỏa táng sử dụng điện và gas, nhưng các lò hỏa táng tại đây luôn quá tải và phải hoạt động hết công suất do nhu cầu hỏa táng ngày càng tăng cao

4.2 Trung tâm hỏa táng Đa Phước

sai-gon-co-bao-nhieu-lo-hoa-tang-031-171221

Nhà hỏa táng Đa Phước nằm trong nghĩa Trang Đa Phước tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Nhà hỏa táng Đa Phước có 4 lò hỏa táng đang được vận hành, với công suất hỏa táng là khoảng gần 20 thi thể mỗi ngày.

4.3 Trung tâm hỏa táng Tháp Long Thọ

 sai-gon-co-bao-nhieu-lo-hoa-tang

Nhà hỏa táng Tháp Long Thọ nằm trong khuôn viên Công viên Nghĩa trang TP.HCM thuộc xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi.

Nhà hỏa táng này có diện tích 2,4 hecta: Gồm khu vực hỏa táng có diện tích 4.400m2, khu dịch vụ tang lễ diện tích 900m2, khu dịch vụ tổng hợp diện tích2.700m2. Nhà hỏa táng Tháp Thọ Long có 10 lò hỏa táng phục vụ nhu cầu hỏa táng cho người dân.

4.4 Trung tâm hỏa táng tại nghĩa trang Phúc An Viên

 sai-gon-co-bao-nhieu-lo-hoa-tang

Nhà hỏa táng nằm trong khu nghĩa trang Phúc An Viên  tại phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9.

Nhà hỏa táng tại Phúc An Viên có diện tích 1246 m2, được bố trí ở trục đường Trung Tâm để dễ dàng di chuyển. Nhà hỏa táng được trang bị thiết bị công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo không sinh ra mùi, không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Trả lời

zalo-icon

Gọi Ngay

error: